Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ sức khỏe yếu nhưng từ nhỏ em luôn ấp ủ giấc mơ đặt chân vào giảng đường đại học. Năm 2014, Trang thi đỗ Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền với điểm số 24,5.

 

Một đảng viên, sinh viên giàu nghị lực
Sinh viên Lê Thị Huyền Trang.

Là “hạt giống đỏ” được tạo nguồn từ địa phương, Trang vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Phát huy vai trò Tổ trưởng tổ đảng sinh viên Khoa Xây dựng Đảng, Trang góp phần hình thành cầu nối thông tin quan trọng giữa sinh viên với nhà trường, giúp định hướng tư tưởng, truyền đạt nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước tới các đoàn viên, thanh niên một cách chính xác, kịp thời.

Để có tiền trang trải cuộc sống và học tập, Trang làm thêm nhiều nghề như phục vụ quán cà phê, gia sư, giúp việc gia đình. Thế nhưng trong suốt 7 học kỳ qua, Trang liên tiếp “ẵm” học bổng sinh viên giỏi của trường. Năm 2016, đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường về công tác phát triển đoàn và phong trào thanh niên mà Trang tham gia đạt loại xuất sắc. Ngoài ra, Trang còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Chăn ấm vùng cao…

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Loan, giáo viên chủ nhiệm Lớp Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, cho biết: “Lê Thị Huyền Trang là sinh viên gương mẫu, đảng viên trẻ nhiệt huyết trong phong trào học tập, hoạt động xã hội của lớp, của khoa và em có tinh thần cầu thị cao”.    

Bài và ảnh: PHAN HUYỀN (qdnd.vn)