TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM

11 thói quen để trở thành người thầy hiệu quả

Giáo viên hiệu quả, giáo viên giỏi, học sinh gỏi, dạy học giỏi

Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển

10 kĩ thuật dạy học tích cực dành cho các thầy cô

kỹ thuật dạy học

HIỂU SAO CHO ĐÚNG VỀ GIÁO DỤC STEM?

Những năm gần đây ở Việt Nam có nhiều chương trình học, nhiều trung tâm đào tạo sử dụng đến thuật ngữ “STEM”. Những câu nói thường nghe như “chúng tôi có chương trình giáo dục STEM”, “chúng tôi dạy STEM”, “các học sinh tham gia vào cuộc thi STEM”; “các em chuẩn bị cho lễ hội STEM”…. Cách dùng từ STEM như một trào lưu, nhưng tìm hiểu kỹ thì tôi nhận thấy mọi người dùng từ STEM theo cách hiểu rất khác nhau, thậm chí trái ngược nghĩa nhau.

20 điều giáo viên trẻ cần biết

Để làm một giáo viên đã khó; để trở thành một giáo viên giỏi còn khó hơn rất nhiều và cũng đòi hỏi sự rèn luyện rất nhiều: Về Kiến thức; về phẩm chất đạo đức và về cả các kiến thức giao tiếp với học sinh, với đồng nghiệp, với phụ huynh và với cả chính bản thân mình. Sau đây là một số những điều mà mỗi giáo viên nên biết, nên học để trở thành một giáo viên tốt

Phối hợp tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho HS

Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TƯ Đoàn Thanh niên CS HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, Hội Khuyến học VN vừa thống nhất kế hoạch phối hợp thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2011-2012.

5 quy tắc giáo dục học sinh “chưa ngoan”

Tìm hiểu tình hình của lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm cũ. Đây là dịp để kiện toàn lại đội ngũ cán bộ lớp, bổ sung những cái chưa làm được và phát huy những mặt mạnh mà lớp đã có. Từ đó giáo viên chủ nhiệm có thể triển khai dễ dàng kế hoạch giáo dục học sinh “chưa ngoan” dựa trên những bao quát khởi đầu mà giáo viên chủ nhiệm cũ cung cấp.

Cần nhân rộng mô hình quản lí trẻ em làm trái PL ở Hưng Chính

Vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt.